สถานศึกษา

โรงเรียนบ้านพุประดู่

              จัดตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2518 โดย นายธนวัฒน์ วีรธรรมพูลสวัสดิ์ นายอำเภอเมืองกาญจนบุรี การปลูกสร้างเมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2518 ได้เริ่มปลูกสร้างอาคารเรียนแบบ ป.1 ก จำนวน 1 หลัง ขนาด 3 ห้องเรียน หลังคามุงสังกะสี โดยความร่วมมือจากข้าราชการทหารช่าง กองพลทหารราบที่ 9 กาญจนบุรี ข้าราชการ คณะลูกเสือชาวบ้านรุ่นที่ 355/1(รุ่นบ้านท่าหวี)

 โรงเรียนสมาคมนักเรียนเก่าราชินี  

               โรงเรียนสมาคมนักเรียนเก่าราชินี ตั้งขึ้นเมื่อ วันที่ 25 กรกฎาคม 2509 โดยมี พ.ต.ต.เฉลิม เฉลิมวัฒน์ ผู้กำกับการตำรวจตระเวนชายแดน เขต 7 เป็นผู้ริเริ่มก่อสร้างอาคารเรียน ด้วยเงินสมทบทุนของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ประทานมาเป็นเงิน 50,000 บาท ร่วมกับสมาคมนักเรียนเก่าราชินี ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ก่อสร้างอาคารแบบเรียน จำนวน 3 ห้องเรียน

โรงเรียนบ้าหนองบัว

              ก่อตั้งโดย กำนันน้อม  บัวบาน พร้อมด้วยคณะกรรมการการก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2489 บนเนื้อที่ 7 ไร่ 1 งาน 80 ตารางวา โดยมีนายบุญชู  ประเสริฐกุล เป็นครูใหญ่คนแรก โดยเปิดทำการสอนอย่างเป็นทางการ ตั้งแต่วันที่ 18 สิงหาคม 2502 มีนักเรียน 24 คน โดยนักเรียนส่วนใหญ่อยู่ในหมู่ที่ 4 และ 5 เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในการเดินทางไปเรียนที่โรงเรียนวัดศรีอุปลาราม

 โรงเรียนวัดศรีอุปลาราม 

                   โรงเรียนวัดศรีอุปลารามเปิดทำการสอน เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ โดยพระอุปัชย์ฌายิ้มเจ้าอาวาสวัดศรีอุปลาราม(วัดหนองบัว) เป็นองค์อุปถัมภ์ อาศัยศาลาการเปรียญ ของวัดเป็นที่สำหรับเรียน โดยมีพระภิกษุเฮงเป็นคนครูคนแรกทำการสอนให้แก่ประชาชนของตำบลหนองบัว และมีการพัฒนาปรับปรุงจนกลายเป็นโรงเรียนวัดศรีอุปลารามในปัจจุบัน

© 2018 ศูนย์สารสนเทศชุมชน ตำบลหนองบัว อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี.

Please publish modules in offcanvas position.